Những nguyên tắc cần nhớ khi lắp đặt ván sàn

Ngày: 24/05/2018 lúc 09:14AM

“Ván sàn khoá kèm Composite (SPC Flooring)" hiện nay là sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng bởi giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ không thua kém gì các loại sàn gỗ tự nhiên. Nếu trong quá trình thi công, chúng ta đảm bảo được những nguyên tắc thực hiện sau thì sàn có thể sử dụng được từ 20 đến 30 năm:
Vệ sinh sàn nhà: Công việc đầu tiên mà chúng ta cần phải làm trước khi thực hiện lắp đặt sàn hay bất cứ công việc nào đều phải vệ sinh sàn nhà sạch sẽ. Cần hút bụi, mảnh sạn, cát… để đảm bảo có được mặt phẳng tuyệt đối cho sàn khi thi công. 
Lắp đặt theo tiêu chuẩn: Các nhà sản xuất khi tạo ra những tấm sàn gỗ thường thiết kế thêm cạnh hèm âm và cạnh hèm dương ở mép sàn để hỗ trợ cho việc lắp đặt. Khi lắp nên đặt từ góc bên trái của phòng sẽ dễ dàng hơn khi có nhu cầu tháo lên để bảo hành. Chú ý, hàng đầu tiên ghép thẳng hàng nguyên thanh, hàng thứ 2 lấy phần thừa của hàng đầu tiên, hàng thứ 3 lấy phần thừa của hàng thứ 2. Cứ như vậy chúng ta sẽ lắp đặt cho đến hết vị trí nơi lắp sàn. 
Lắp song song với chiều ánh sáng: Để tăng thêm vẻ đẹp và sự cuốn hút, sang trọng cho sàn gỗ chúng ta cần lắp song song với chiều ánh sáng từ cửa sổ hay cửa lớn để ánh sáng chiếu vào, các vân gỗ sẽ đẹp và nổi bật hơn rất nhiều. Nếu muốn tăng thêm diện tích, sự rộng rãi cho căn phòng nên đặt dọc chiều dài của tấm gỗ theo chiều dài của sàn. 


Không dùng búa để đóng sàn: Việc chúng ta sử dụng búa để gõ trực tiếp vào sàn gỗ có thể làm hư sàn và gây mất thẩm mỹ, do đó cần phải sử dụng một miếng gỗ đệm lót khi đóng. Tốt nhất nên chọn loại búa cao su để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sàn gỗ. 
Để sàn có thời gian nghỉ: Sau khi lắp đặt, chú ý để sàn trong 12 tiếng ở chế độ nghỉ trước khi đặt đồ đạc lên trên. Điều này nhằm đảm bảo không làm ảnh hưởng sự gắn kết của các miếng ván sàn.
Đến với Tổng kho HCM, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết và tận tình hơn về việc lựa chọn màu sắc phù hợp và cách bảo quản sản phẩm.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
🏢: 255 Tân Sơn phường 15 quận Tân Bình.
☎️: 0908670406 - 0911847799.
📩: sale@tongkhohcm.com
🌐: www.tongkhohcm.com

Tổng Kho HCM
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục